**ขณะนี้ ร้านเราเปิดให้บริการ เฉพาะออนไลน์ เท่านั้นนะคะ**

 

รบกวนลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ...

ทางร้านไม่สะดวกรับสาย โทรศัพท์นะคะ 

รบกวนพูดคุย กันในไลน์ เท่านั้นนะคะ

*หากลูกค้าต้องการติดต่อสั่งบูชา สั่งจอง สอบถามรายละเอียด*

ติดต่อได้ที่ Line iD : @pnt19 (กรุณาใส่ "@" ด้วย)  ช่องทาง line เท่านั้นนะคะ

ขอบพระคุณมากค่ะ

สั่งบูชาทาง Line สั่งบูชาทาง Line

ประวัติหลวงปู่บุดดา วัดป่าใต้พัฒนาราม

หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร" แห่ง วัดป่าใต้พัฒนาราม พระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ทราบกันดีของชาว บ้านโนน หมากเคียง อำเภอวัฒนานครจังหวัดสระแก้ว ทั้งการศึกษาสรรพศาสตร์สายวิชา และมีพรรษากาล ถึง 105 ปี หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร นับเป็นพระเกจิ ที่มีความเมตตาธรรมบารมีสูงส่งและมีรอยยิ้มอยู่เสมอ เป็นที่ทราบกันกันดีของบรรดาลูกศิษย์
ชอบอยู่ชีวิตเรียบง่าย ฉันอาหารแบบบ้านๆ น้ำพริก ผักต้ม ผักสด มักน้อย ชอบชีวิตสันโดษ ไม่นิยมสะสมข้าวของ สัฆทานครองอัธยาศัยมั่นคงอยู่ในธรรมวินัย มีความงดงามในวัตรประวัติ เช้าออกบิณฑบาตโปรดสัตว์ ลงวัตรเจริญพระพุทธมนต์ อย่างเคร่งครัด อีกทั้ง หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร ยังเป็นพระสหธรรมิกกับ หลวงปู่ทวน ปุสัสวโร ต่างมีความคุ้นเคยไปมาหาสู่กันอยู่เป็นประจำ ต่างช่วยเหลือเกื้อกูลกันในกิจการทางพุทธศาสนาต่อกัน และยังมีความใกล้ชิดกันกับ หลวงปู่โสฬส ยโสธโร กล่าวกันว่า หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร ได้รับการเลี้ยงดูอบรมเติมโตมาเคียงคู่กับ หลวงปู่โสฬส ยโสธโร กินนมจากเต้าของแม่คนเดียวกันถึงจะไม่ใช่พี่น้องที่เกิดจากพ่อแม่เดียวกัน แต่เหมือนเป็นลูกแม่เดียวกันนับถือเป็นพี่น้องคลานตามกันมา

ท่านคือพระผู้เมตตา เป็นนักพัฒนา เป็นที่เคารพรักของชาวบ้านในพื้นที่โดยจริง
ผมเองมีโอกาสไปกราบท่านด้วยตนเองและร่วมทำบุญสร้างโบสถ์กับหลวงปู่ บอกเลยครับ หลวงปู่ท่านเมตตาแบบสุดๆ ตลอดเวลาที่กราบหลวงปู่จะเห็นรอยยิ้มของท่านตลอด
ท่านสร้างและพัฒนา จากเดิมที่เป็นสำนักสงฆ์ จนตอนนี้ เป็นวัด
ด้วยบารมีที่หลวงปู่ท่านทำและสร้าง พร้อมทั้งพระคาถาวิชาคมที่ท่านมีอนาคตท่านจะเป็น อมตะเกจิ6แผ่นดิน
"หลวงปู่บุดดา แห่งวัดใหม่เจริญสุข(ป่าใต้)"